Thứ bảy, 08/12/18

Giải thưởng Honda Y-E-S dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) năm 2018


Lễ trao tặng giải thưởng Honda Y-E-S Award 2018, năm thứ 13 đã xướng tên nhiều gương mặt kỹ sư và nhà khoa học trẻ xuất sắc tại Việt Nam.

Ngày 8/12/2018, tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp cùng Viện Chiến lược và Chính sách khoa học và công nghệ (thuộc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo) tổ chức Lễ trao giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) năm 2018.
Tham dự buổi lễ có ông Bùi Thế Duy – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Ngọc Song - Phó Giám đốc Học Viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo; bà Kazuko Matsumoto - Giám đốc Quỹ Honda Foundation; ông Lê Hữu Phúc - Phó Tổng Giám đốc thứ Nhất Công ty Honda Việt Nam; ông Koji Ito - Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam; bà Okada Yoshiko - Giám đốc Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản tại Việt Nam cùng đông đảo các thầy cô giáo và sinh viên đại diện cho các trường đại học liên kết.
Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bùi Thế Duy đã đánh giá cao về Giải thưởng, sau 13 năm hoạt động, Giải thưởng đã đạt được những thành tựu rất đáng được ghi nhận và đặc biệt từ những ảnh hưởng của Giải thưởng này tại Việt Nam, chương trình đã được nhân rộng ra các quốc gia khác như Ấn Độ, Campuchia, Lào và Myanmar. Với mong muốn xây dựng một nền KH&CN tiên tiến trong tương lai thông qua việc hỗ trợ các nhà khoa học trẻ tài năng, Giải thưởng đã góp phần thắp sáng ước mơ nghiên cứu khoa học, cống hiến cho sự phát triển đất nước của thế hệ trẻ.
Thứ trưởng Bùi Thế Duy phát biểu tại Lễ trao giải thưởng
Giải thưởng Honda Y-E-S được khởi động từ năm 2006 đến nay là một sáng kiến đặc biệt của Quỹ Honda Foundation nhằm giúp Việt Nam phát triển và nuôi dưỡng nhân tài – các kỹ sư và nhà khoa học tương lai của đất nước. Công ty Honda Việt Nam và Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN là 2 đơn vị đồng tổ chức Giải thưởng này tại Việt Nam.
Năm nay, Giải thưởng Honda Y-E-S nhận được hơn 100 hồ sơ thuộc 10 trường đại học liên kết. Sau các vòng xét chọn, 30 hồ sơ của các thí sinh xuất sắc tiếp tục bước vào 2 vòng thi là Viết luận.Thông qua vòng viết luận với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo được kỳ vọng giúp nhân loại giải quyết được nhiều vấn đề toàn cầu, chẳng hạn như biến đổi khí hậu v.v. nhưng cũng cảnh báo về việc AI trở nên không kiểm soát được và cùng với đó là những nguy cơ không lường trước được” và phỏng vấn trực tiếp 30 ứng viên, Ban Tổ chức đã quyết định trao Giải thưởng Honda Y-E-S cho 10 bạn sinh viên xuất sắc nhất thuộc 7 trường đại học gồm: Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Quốc tế (Đại học Quốc giaTP.HCM); Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia HN); Đại học Giao thông vận tải; Đại học Bách Khoa TP. HCM; Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia HN) và Đại học Khoa học (Đại học Huế).
Một số hình ảnh của buổi Lễ:
Đại diện Công ty Honda Việt Nam tặng hoa TS. NguyễnNgọc Song,đại diện Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo –đơn vị phối hợp tổ chức
Đại diện Bộ KH&CN, đại diện Quỹ Honda Foundation và Công ty Honda trao bằng khen cho các sinh viên đoạt giải Honda Y-E-S năm 2018
Các sinh viên đoạt giải chụp ảnh cùng các thầy cô và Ban tổ chức giải thưởng Honda Y-E-S
Số lượt đọc339