Thứ bảy, 19/11/16

Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN tổ chức Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2016


Truyền thống “tôn sư trọng đạo“ là nét đẹp của con người Việt Nam, từ xưa đến nay. Ngày 20/11 hàng năm là dịp để mọi người hướng về những người thầy đã từng dìu dắt, dạy dỗ mình trên con đường tri thức và trong cuộc sống. Đó là khoảng thời gian để mỗi người hồi tưởng về công ơn của người thầy đã truyền thụ cho mình những ánh sáng tri thức, để mình trở thành người có ích trong xã hội.

Hòa cùng không khí ngày hội truyền thống của đạo lý và nghĩa tình, là ngày để tôn vinh nghề dạy học và những người dạy học, Viện CLCS KH&CN tổ chức buổi Lễ chào mừng Nhà giáo Việt Nam 20-11-2016.

Tới dự buổi Lễ có các Lãnh đạo Viện và đơn vị thuộc Viện, các Thầy Cô, các đại biểu và các anh chị nghiên cứu sinh, học viên.

Tại buổi Lễ, thay mặt Lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ của Viện, PGS.TS Hoàng Minh đã chúc mừng các Thầy Cô giáo, những người đã và đang tham gia, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nói chung và hoạt động đào tạo tại Viện nói riêng. Tiếp đó, các học viên các khóa chúc mừng cơ sở đào tạo, chúc mừng các Thầy Cô. Lời chúc và những ý kiến phát biểu của các Thầy Cô càng làm không khí buổi Lễ thêm ý nghĩa, ấm cúng.

Đặc thù của hoạt động đào tạo sau đại học của Viện là chỉ đào tạo một chuyên ngành về Chính sách KH&CN trước đây và Quản lý KH&CN hiện nay. Với vai trò là cơ sở đào tạo sau đại học lĩnh vực này, Viện luôn quan niệm phải xây dựng và tổ chức chương trình đào tạo hướng tới những sản phẩm đào tạo trình độ cao, các đối tượng sau khi tốt nghiệp đều phải nắm rõ bản chất và quản lý có hiệu quả hoạt động KH&CN ở mọi cấp độ, lĩnh vực để khai thác KH&CN như một yếu tố nguồn lực, như một công cụ thúc đẩy sự phát triển. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa vừa hợp tác vừa cạnh tranh, tận dụng khai thác các cơ hội phát triển dựa trên KH&CN... đội ngũ cán bộ KH&CN cần phải giỏi về chuyên môn, nắm vững kỹ năng nghề nghiệp, phương pháp, năng lực giải quyết vấn đề khoa học, xác định được tầm chiến lược KH&CN, có đạo đức, trung thực, có bản lĩnh, có tư duy phê phán, sáng tạo. Việc đào tạo đội ngũ cán bộ theo yêu cầu nói trên thực sự trở nên cấp thiết hiện nay.

Tới năm 2016, Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN đã tổ chức hoạt động đào tạo sau đại học được hơn 20 năm đối với trình độ thạc sĩ và gần 3 năm đối với trình độ tiến sĩ./.

Một số ảnh chụp tại Buổi Lễ:

Viện trưởng Hoàng Minh cùng các Thầy và anh chị em NCS khóa 1, 2.


Viện trưởng Hoàng Minh cùng các Thầy và anh chị em NCS khóa 1, 2 (tiếp).


Viện trưởng Hoàng Minh và Nguyên Viện trưởng Tạ Doãn Trịnh chụp ảnh cùng Thầy và Trò Khóa 2 NCS tại Viện.


Hiệu trưởng Trường Quản lý KH&CN tặng hoa Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN.


Học viên cao học Quản lý KH&CN tặng hoa PGS.TS. Hoàng Minh.


Buổi Lễ Chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam.


Các Thầy Cô phát biểu tại Buổi Lễ.
Số lượt đọc881