Thứ sáu, 25/11/11

Khai giảng Khoá 15 -16 Cao học chuyên ngành Chính sách KH&CN


Ngày 25 tháng 11 năm 2011 tại Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ khai giảng Khoá đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Chính sách Khoa học và Công nghệ khoá 15 và 16.
Tham dự lễ khai giảng có Lãnh đạo Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN TS. Tạ Doãn Trịnh, PGS. TS. Bùi Thiên Sơn, trưởng ban Chính sách Đầu tư & Tài chính KH&CN, TS. Nguyễn Quang Tuấn, Trưởng ban Chính sách Đổi mới & Thị trường Công nghệ, PGS. TS. Trần Ngọc Ca, Chánh văn phòng Hội đồng Chính sách KH&CN Quốc gia, PGS. TS. Trần Văn Hải, Chủ nhiệm khoa Quản lý trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Dung Phụ trách Ban Đào tạo Sau Đại học và Thông tin thư viện cùng toàn thể học viên cao học khoá 15 – 16.

Phát biểu chào mừng Lễ khai giảng, Viện trưởng TS. Tạ Doãn Trịnh cho biết trong năm học này, Viện sẽ đổi mới chương trình đào tạo, thời gian đào tạo rút ngắn còn 2 năm, các môn học sẽ có nhiều thay đổi để phù hợp với thực tiến, giúp cho học viên nắm được những kiến thức mới, áp dụng hữu ích vào công tác quản lý và xây dựng chính sách KH&CN. Viện trưởng cũng nhấn mạnh đến vai trò to lớn của khoa học và công nghệ trong tiến trình công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước, khoa học và công nghệ đã có những đóng góp to lớn cho phát triển kinh tế xã hội, trong thời gian tới Đảng và Nhà nước tiếp tục chú trọng đầu tư cho phát triển KH&CN, hoạt động xây dựng chiến lược và chính sách KH&CN cũng phải đón đầu để xây dựng, hoạch định chính sách để tạo điều kiện thúc đẩy quá trình phát triển của KH&CN.

Với kinh nghiệm 18 năm đào tạo, hơn 150 học viên đã tốt nghiệp, và là đơn vị duy nhất trong cả nước đào tạo thạc sĩ về Chính sách KH&CN, Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN đang có những đổi mới trong chương trình đào tạo để mang lại cho học kinh những kiến thức bổ ích, góp phần xây dựng một đội ngũ cán bộ quản lý và nghiên cứu về chiến lược và chính sách KH&CN ngày một hùng hậu và có chất lượng cao phục vụ công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.
Số lượt đọc1656